Công bố lập Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước trong đầu năm 2018

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày:29/12/2017 12:10 pm

(Chính trị) - Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương sáng 29/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong quý I/2018 sẽ công bố việc lập Uỷ ban vốn Nhà nước.

Chính phủ họp trực tuyến với các địa phương

Chính phủ họp trực tuyến với các địa phương

Từ kinh nghiệm trong việc cổ phần hóa Sabeco, Thủ tướng cho rằng phải làm bài bản, thành công, kiểm soát chặt chẽ, công khai minh bạch. Thủ tướng cũng cho biết, việc lập ủy ban quản lý vốn nhà nước sẽ được công bố trong quý I/2018.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước tham dự Hội nghị, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị này không những đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng GDP mà trong cải cách, trong công nghệ 4.0.

Trước đó, báo cáo về tình hinh kinh tế – xã hội, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, trong thời gian qua các đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu và Đề án tổng thể cơ cấu lại DNNN đến năm 2020 đã phát huy hiệu quả.

Đã thoái vốn nhà nước tại Sabeco, Vinamilk, bảo đảm công khai minh bạch, chống thất thoát, lợi ích nhóm, thu về gần 120 nghìn tỷ đồng. Quyết liệt xử lý 12 dự án, doanh nghiệp yếu kém, thua lỗ, thất thoát và đạt được kết quả bước đầu.

Về giải pháp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong năm 2018 sẽ đẩy mạnh cổ phần hóa và thoái vốn theo nguyên tắc thị trường, công khai, minh bạch. Tạo chuyển biến căn bản trong việc xử lý các doanh nghiệp, dự án thua lỗ. Thành lập Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập gắn với thúc đẩy xã hội hóa.

(Theo Tiền Phong)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]